Karibu!

Karibu rafiki! Ninaitwa Mackenzie. Mimi ni mwanafunzi Washington University mjini St. Louis katika jimbo la Missouri. Ninafanya blogu hii kama maradi wa mwisho wa darasa langu la kiswahili. Ninatumaini unapenda maagizo ya upishi yangu! Asante sana kwa kusoma blogu yangu. Nina blogu ya kupika nyingine katika kiingereza, uangalie: http://neverskipdessertbymackenzie.wordpress.com

Thursday, December 5, 2013

Maagizo ya upishi kuchoma makorosho ya rosemary

Nilipika makorosho haya kutoka likizo ya Thanksgiving mwaka uliopita. Yalikuwa mazuri sana na watu wote waliyakula haraka pia! Halafu, nilipika hayo kutoka chama na marafiki na tena, watu wote waliyakula haraka sana! Mungu wangu, nilijifikiri.  Watu waliyapenda! Sasa, ninayapika muda wote kwa sababu ni rahisi kupika na ninayapenda na marafiki wanayapenda pia!


Viungo:
  •        kilo nusu ya makorosho
  •        vijiko vya mezani viwili vya majani ya rosemary, katakata
  •        kijiko cha chai nusu cha unga cha cayenne
  •        vijiko vya chai viwili vya sukari ya kahawia
  •        vijiko vya chai viwili vya chumvi
  •        kijiko cha mezani kimoja cha siagi yenye kuyeyuka


Maelekezo:

1. Washa tanuri moto hadi digrii 375.

2. Weka makorosho katika sufuria ya kuoka na uoke kwa dakika saba au nane. Angalia makorosho kuyakini hayapikiki haraka pia.

3. Katika bakuli nyingine, ongeza rosemary, pilipili iliyosagwa aina ya cayenne, sukari ya kahawia, chumvi na siagi na koroga.

4. Makorosho yanapoisha kupika, yaruhusu kupoa kutoka dakika mbili au tatu. Mwaga makorosho katika bakuli na koroga hata makorosho yote kuvisha.




No comments:

Post a Comment