Karibu!

Karibu rafiki! Ninaitwa Mackenzie. Mimi ni mwanafunzi Washington University mjini St. Louis katika jimbo la Missouri. Ninafanya blogu hii kama maradi wa mwisho wa darasa langu la kiswahili. Ninatumaini unapenda maagizo ya upishi yangu! Asante sana kwa kusoma blogu yangu. Nina blogu ya kupika nyingine katika kiingereza, uangalie: http://neverskipdessertbymackenzie.wordpress.com

Tuesday, December 10, 2013

Maagizo ya Upishi wa Kuki ya Sukari

Siku ya Krismasi, familia wangu sisi hupika kuki ya sukari. Nina makumbuko mengi ya familia yangu na mimi tunaunda unga uliokandwa, tunaunyooka, tunaukata, tunauoka, na tunaupamba. Ninapenda kuki sana kwa sababu inakuwa tamu na inapokuwa pamba, ina rangi nyingi. Pia, maagizo ya upishi haya yanaunda kuki nyini sana sana sana!!


Viungo:
Kuki:
  •        kikombe kimoja na nusu cha siagi
  •        vikombe viwili vya sukari
  •        mayai manne
  •        kijiko cha mezani cha vanilla
  •        vikombe vitano vya unga
  •        vijiko vya mezani vya soda ya kuoka
  •        kijiko cha mezani cha chumvi


“Frosting”
  •        vikombe vinne vya sukari ya ungaunga
  •        kikombe nusu cha siagi
  •        vijiko vya chai viwili vya maziwa
  •        kijiko cha mezani cha vanilla
  •        rangi ya kuongeza katika chakula


Maelekezo:

1. Katika bakuli kubwa, piga siagi na sukari. Ongeza mayai na vanilla na piga.

2. Ongeza unga, soda ya kuoka na chumvi na piga. Funika na poa katika “refrigerator” kwa saa moja.

3. Washa moto tanuri hadi digrii mia nne. Nyoosha unga uliokandwa katika bodi yenye kuwa visha kidogo kwa unga. Nyoosha unga uliokandwa katika inchi robo. Kata unga uliokanda kwa kutumia kikata kuki. Hamisha katika sufuria ya kuoka na kuoka kwa dakika sita kwa kumi. Poesha kabisa mbele pamba kwa “frosting.”


4. Katika bakuli, piga siagi na sukari ya ungaunga. Ongeza maziwa na vanilla na piga kwa dakika nyingi hata inakuwa ngumu. Ongeza food coloring na pamba kuki!

No comments:

Post a Comment